Thứ Bảy, 23 tháng 3, 2013

AC Milan: 2012 đã xa rồi

AC Milan: 2012 đã xa rồi

SoiKeo.vn - Có những điều đáng để sống với hoài niệm, có những chuyện khác lại khiến người ta muốn quên đi ngay lập tức. Nhưng dù thế nào, sự kiện cũng đã xảy ra và tất cả phải chấp nhận như một phần của cuộc sống.
 
Đối với các CĐV của AC Milan, nửa cuối năm 2012 - cũng đồng thời là nửa đầu mùa giải 2012/13, là khoảng thời gian đáng quên nhất, khi họ chìm trong khủng hoảng. Khủng hoảng về mọi mặt, từ niềm tin cho đến phong độ, bởi khi nhìn vào đội hình, nhiều Milanista chỉ “lắc đầu ngao ngán”.

CLB đã bán đi những tên tuổi đáng giá nhất và bắt đầu tiến trình trẻ hoá. Chính vì thế, dù HLV Massimiliano Allegri đã từng giúp CLB có thành công nhất định thì ông cũng khó có thể ngay lập tức đắp vào cho các cầu thủ của mình kinh nghiệm. Hậu quả là Milan thậm chí còn rơi xuống nửa cuối bảng xếp hạng.Thường thì HLV sẽ phải trả giá, nhưng ở Milan, ông chủ Silvio Berlusconi vẫn quyết định giữ Allegri, để khi bước sang năm 2013, Milan là mặt kia của 2012.

Những thống kê cho thấy, qua 21 vòng đấu gần nhất ở Serie A, Rossoneri giành tổng cộng 47 điểm, trong khi đội đầu bảng cũng chỉ có thêm 43 điểm ở thời gian tương tự. Có nghĩa là, nếu mùa giải tính từ giai đoạn này, Milan mới là đội dẫn đầu.

Còn nếu tính từ khi bước sang năm 2013, Milan là đội duy nhất ở Serie A không thua một trận nào - thắng 8, hoà 3, bổ sung cho mình 27 điểm. Về phía Juventus, họ chỉ giành 21 điểm kể từ đầu năm, trong lúc các đối thủ đua tranh khác có số điểm lần lượt như Napoli (20), Fiorentina (16) và Lazio (11).

Milan còn xuất sắc trong cả phòng ngự, với việc chỉ để thủng lưới 6 bàn và có 5 trận bảo toàn mành lưới. Gần đây nhất, lưới của thủ môn Christian Abbiati đã an toàn trong 290 phút.

Sự có mặt của Mario Balotelli từ tháng 1 được cho là một trong những nguyên nhân tạo ra hiệu ứng tích cực, nhưng có lẽ, một phần lớn cũng bởi các cầu thủ của Milan đã bắt nhịp. Dù muộn nhưng rõ ràng, vẫn đủ để họ tiếp tục đua tranh đến cuối mùa.
 
H�ớng dẫn sử dụng SMS TIP  H�ớng dẫn sử dụng VIP TIP  H�ớng dẫn sử dụng SUPER TIP
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét