Thứ Ba, 18 tháng 12, 2012

V.League 2013: Thanh Hóa bỗng dưng thành đại gia

V.League 2013: Thanh Hóa bỗng dưng thành đại gia

V.League 2013: Thanh Hóa bỗng dưng thành đại gia
SoiKeo.com - Vốn chỉ được coi là thấp cổ bé họng ở V.League những mùa giải trước, thế nhưng trong bối cảnh đa số các đại gia lâm vào cảnh túng bấn hoặc phải tuyên bố giải thể, Thanh Hóa đã và đang được biết đến như một trong số ít CLB có tái chính ổn định. Nhiều người thậm chí còn không ngần ngại cho rằng đội bóng xứ Thanh đang là “đại gia” của bóng Việt thời khủng hoảng.
Trong khi nhiều đội bóng phải sống trong cảnh bất an và không nơi nương tựa thì Thanh Hóa vẫn thoải mái chuẩn bị cho mùa giải mới. Dù Chủ tịch Nguyễn Văn Đệ không tiết lộ ngân sách cho đội bóng xứ Thanh ở mùa giải 2013 nhưng theo tìm hiểu, kinh phí hoạt động của đội bóng được dẫn dắt bởi HLV Triệu Quang Hà xấp xỉ 70 tỷ đồng.
Không bằng mùa giải 2012 nhưng trong giai đoạn khó khăn khi nền kinh tế đang khủng hoảng trầm trọng và hầu hết các đội bóng hoặc phải tuyên bố giải thể hoặc đang lao đao vì thiếu kinh phí hoạt động như hiện nay, việc Thanh Hóa không phải “bóp mồm bóp miệng” mà vẫn sống khỏe thực sự đã là mơ ước của nhiều đội bóng.

Cần biết rằng ngân sách hoạt động của SLNA ở mùa giải mới chỉ là 30 tỷ đồng, tức bằng ½ so với Thanh Hóa. Từ khi tham dự V.League, đây là mùa giải đầu tiên đội bóng xứ Thanh có được sự “rủng rỉnh” về tài chính hơn so với nhiều đội bóng khác, thậm chí chẳng kém cạnh gì các đại gia.

Ngoài sự hỗ trợ đáng kể từ ngân sách của tỉnh, đội bóng xứ Thanh cũng nhận được sự chung tay của 20 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Chính bởi có nguồn tài chính ổn định nên Thanh Hóa cũng có những tính toán rất chủ động trong kế hoạch chuẩn bị cho V.League 2013. Đơn cử như việc tuyển chọn ngoại binh, đội bóng của bầu Đệ không vội vàng “ký đại” như trước mà ưu tiên tìm hàng chất lượng, chấp nhận giá cao.

Mới đây Thanh Hóa đã kỳ hợp đồng cùng lúc với hai cầu thủ được đánh giá rất cao về chuyên môn là tiền đạo người Congo Patiyo Tambwe và cựu tiền đạo từng khoác áo đội tuyển Slovenia, Nastja Ceh như là ví dụ chứng minh cho sự xông xênh của họ trong hoàn cảnh bi đát hiện tại.

“Nhờ sự hỗ trợ của tỉnh và các doanh nghiệp, Thanh Hóa có thể tạm yên tâm khi hương đến mùa giải 2013. Tuy nhiên trong giai đoạn kinh tế khủng hoảng như hiện nay chúng tôi cũng đang tính toán làm sao để cân đối chi tiêu về mặt ngân sách với hy vọng tìm kiếm sự ổn định” Chủ tịch Nguyễn Văn Đệ chia sẻ. Cũng theo ông Đệ mục tiêu của Thanh Hóa ở mùa giải 2013 là hướng tới thứ hạng cao hơn mùa giải trước.
** Hãy nhấn LIKE để nhận TIP MIỄN PHÍ mỗi ngày:  http://www.facebook.com
** Hướng dẫn cách truy cập đường link vào SoiKeo.com mới nhất:
Nếu bạn không thể truy cập vào được website http://www.soikeo.com thì xin liên hệ số điện thoại 0988 68 98 18 để được hướng dẫn thêm thông tin chi tiết hoặc truy cập vào các đường link phụ thay thế Soi Kèo ngay dưới sau đây:
http://soikeo.vn -   Tên miền chính http://tipbongda.info
 
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét