Thứ Năm, 28 tháng 2, 2013

SoiKeo.vn - Hãy kéo sập pháo đài Bernabeu!

SoiKeo.vn - Hãy kéo sập pháo đài Bernabeu!

Người Catalunya không thể nuốt trôi thất bại bẽ bàng nhất sau nhiều năm trước đại kình địch và thật may mắn cho họ khi cơ hội rửa thù đã đến: chuyến làm khách tại Bernabeu cuối tuần này tại vòng 26 La Liga.
 
* Trong khuôn khổ Liga, Barcelona không thua tại Bernabeu trong 4 năm qua, lần gần nhất họ thất thủ là ngày 7/5/2008 (thua 1-4).
* Trong 4 mùa giải Barca thắng 3 trận tại Bernabeu trong khuôn khổ Liga với đỉnh cao là trận thắng 6-2 năm 2009, trận còn lại có kết quả hòa.
* Real Madrid của Mourinho đã thi đấu 7 trận với Barca lại Bernabeu. Barca thắng 3 trận, hòa 3 và chỉ thua 1.
* Mourinho đã giành chiến thắng trong 4 trận “El Clasico” và chỉ có 1 trận trên sân nhà (thắng 2-1 ở trận tranh Siêu cúp TBN tháng 8/2012).
Barca luôn rất mạnh mẽ tại Bernabeu và chiến thắng trong trận đấu tại hang ổ của “Kền kền trắng” thứ Bảy này sẽ giúp Azulgrana trả món nợ ở Camp Nou, đồng thời gia tăng cách biệt với đội bóng của Mourinho lên 19 điểm. So với Real, Barca rõ ràng là đội “máu” thắng hơn, một phần vì yếu tố tâm lý, một phần vì họ vẫn cần tích điểm cho cuộc đua tranh chức vô địch La Liga, một phần vì Real sẽ xem nhẹ trận đấu này khi tuần sau có chuyến làm khách đầy khó khăn tại sân Old Trafford của M.U (ngày 5/3).
Lịch sử ủng hộ Barcelona. Trong khuôn khổ Liga họ không thua tại Bernabeu trong 4 năm qua và lần gần nhất thất thủ diễn ra vào ngày 7/5/2008. Khi ấy Barca của Frank Rijkaard thua Real của Bernd Schuster với tỷ số 1-4. Sau trận thua ấy, đã 4 năm 10 tháng trôi qua đội bóng áo xanh đỏ không biết đến thất bại. Họ thắng 3 trận tại Bernabeu trong khuôn khổ Liga với đỉnh cao là trận thắng 6-2 năm 2009 cùng 1 trận hòa.

Jose Mourinho tới Madrid và không làm đổi thay nhiều kết quả các trận “Siêu kinh điển” tại Bernabeu. Trong 7 trận đã đấu, Barca thắng 3 trận, hòa 3 và chỉ thua 1. Tính tổng cộng “Mou” đã có 16 trận “El Clasico” trong gần 3 năm qua và chỉ thắng được 4 trận. Barca vẫn áp đảo Real trong những trận cầu cân não.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét